Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Chủ nhật - 07/09/2014 08:38 - Đã xem: 692

UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan tăng cường kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức của những đơn vị được giao quản lý; Triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương đẩy mạnh triển khai và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân áp dụng, nhân rộng quy trình sản xuất tốt, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Kiện toàn bộ máy làm công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Kiểm soát việc nhập khẩu qua biên giới và kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản…

B.M

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online