Công điện của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Chủ nhật - 07/09/2014 08:40 - Đã xem: 838

Công điện của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Ngày 27/8, UBND tỉnh đã ra Công điện số 11/CĐ –UBND, về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Hải quan 2 cửa khẩu Đắk Per và Bu Prăng; Chi cục Quản lý thị trường, Công an và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả việc vận chuyển gia cầm bất hợp pháp qua biên giới nhằm ngăn chặn nguồn lây lan vi rút cúm gia cầm vào địa bàn.

Sở Nông nghiệp –PTNT phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc kiểm dịch tại gốc; Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm trên địa bàn tỉnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tăng cường công tác giám sát lâm sàng và lấy mẫu giám sát chủ động vi rút trên gia cầm và chợ buôn bán gia cầm sống, trên gia cầm nhập lậu, tại khu vực có nguy cơ cao nhằm phát hiện sớm ổ dịch và vi rút lưu hành để xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng và lây nhiễm vi rút cho người.

Tiêu hủy triệt để đàn gia cầm dương tính với vi rút theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Ngoài ra, cần thực hiện tốt công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi, nhất là những khu vực có nguy cơ cao phát sinh ổ dịch cúm gia cầm như: Khu vực chăn nuôi, chợ buôn bán, điểm thu gom gia cầm, cơ sở ấp nở gia cầm, cơ sở giết mổ gia cầm…

T.B

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online