Khai trương Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh Đắk Nông

Thứ ba - 09/09/2014 23:24 - Đã xem: 853
Ngày 18/7, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào sử dụng Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh Đắk Nông.

Tham dự Lễ Khai trương có đồng chí Lữ Chí Cường, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh, công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh có địa chỉ truy cập http://thuvien.daknong.gov.vn, được xây dựng, phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cho phép lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truy cập nhanh, mức độ an toàn cao, dễ cài đặt và quản trị; được đưa vào sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn tỉnh và phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau thời gian hoạt động thử nghiệm và tích hợp dữ liệu, Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh hiện có trên 7.300 tài liệu số đã được cập nhật trên tất cả các lĩnh vực phục vụ nhu cầu khai thác, sử dụng mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính cá nhân, máy tính bảng … có kết nối Internet.

Nhằm hỗ trợ bạn đọc tìm tư liệu, Cổng thông tin điện tử thư viện tỉnh còn được liên kết với nhiều thư viện điện tử của các tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tích hợp nhiều ứng dụng tiện tích trong tìm kiếm, tra cứu các loại sách, báo, tài liệu...

Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt giới về Cổng thông tin thư viện điện tử (ảnh: Báo Đắk Nông)

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông và Thư viện tỉnh ký kết giao nhận Cổng thông tin thư viện điện tử (ảnh: Báo Đắk Nông)

Tại Lễ khai trương cũng đã diễn ra hoạt động ký kết bàn giao giữa đơn vị thi công, Sở Thông tin và Truyền thông và bàn giao cho Thư viện tỉnh quản lý, vận hành.

Tin: N.T

Nguồn tin: stttt.daknong.gov.vn