Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2014-2020

Thứ ba - 14/10/2014 03:42 - Đã xem: 784
Ngày 8/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 431/KH-UBND về việc tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014-2020.

Mục đích là tăng cường hợp tác, thu hút nguồn lực, vốn đầu tư, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm của các nước, các tổ chức quốc tế, tập thể, cá nhân ở nước ngoài trong việc hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho vùng dân tộc thiểu số, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và giữ vững khối đại đoàn kết các dân tộc.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã tăng cường hợp tác, trao đổi, cung cấp, chia sẻ thông tin về các hoạt động đối ngoại liên quan đến các chương trình, dự án hợp tác quốc tế.

Hàng năm tổ chức diễn đàn cung cấp thông tin về chiến lược các nhà tài trợ, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các dự án trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều tra, đánh giá tổng thể các mô hình tại các địa phương, nhằm nhân rộng các mô hình thành công để các đơn vị, địa phương học tập, trao đổi rút kinh nghiệm.

T.B

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online