Đắk Nông tạm dừng thu phí trạm Cai Chanh để phòng chống dịch

Thứ sáu - 10/09/2021 05:04 - Đã xem: 516
Ngày 9/9, ông Nguyễn Văn Quý, Phó giám đốc Công ty Cổ phần BOT&BT Đức Long Đắk Nông, cho biết: Đơn vị đã tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cai Chanh (Đắk R'lấp) để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 12 giờ ngày 7/9. Việc dừng thu phí sẽ kéo dài đến khi huyện Đắk R’lấp dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trạm thu phí Cai Chanh dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Trạm thu phí Cai Chanh đặt tại Km1945+400 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đắk Ru (Đắk R’lấp). Trạm thu phí thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh theo hình thức BOT. Trạm thu phí này có địa giới hành chính giáp ranh với tỉnh Bình Phước, bắt đầu hoạt động từ 19/11/2015.
Việc trạm thu phí Cai Chanh dừng hoạt động là do yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Nông. Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu dừng hoạt động 1 trạm thu phí trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.
Trong thời gian dừng hoạt động, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Công ty Cổ phần BOT&BT Đức Long Đắk Nông triển khai các biện pháp tổ chức giao thông tại trạm thu phí, bảo vệ trang thiết bị tại trạm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.
Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Đắk R’lấp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện giãn cách là 15 ngày, từ 12 giờ ngày 7/9.
Tin, ảnh: Lê Phước

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online