Đắk Nông tạm thời đóng các cửa khẩu trên tuyến biên giới với Campuchia để phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 02/04/2020 22:03 - Đã xem: 347
Thực hiện Chỉ thị của Thủ Tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh diễn ra vào chiều ngày 31/3, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn chỉ đạo đóng 2 cửa khẩu Đắk Peur (Đắk Mil) và Bu Prăng (Tuy Đức) từ 00 giờ ngày 01/4/2020.

Quang cảnh cuộc họp

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn yêu cầu lực lượng biên phòng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở trên dọc tuyến biên giới với nước bạn Campuchia; nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn kịp thời các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp để vượt biên trái phép.

Các cơ quan, đơn vị Nhà nước thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc bố trí cho cán bộ, công chức viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; mỗi đơn vị không bố trí quá 50% cán bộ làm việc tại trụ sở cơ quan, trừ những đơn vị đặc thù như Công an, Bộ đội và ngành Y tế. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu nhân viên của mình bị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Thiết lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường huyết mạch qua địa bàn tỉnh Đắk Nông như QL14, QL28 để kiểm soát người và hàng hóa lưu thông qua địa bàn tỉnh nhằm giảm đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

T/h: Hải Thanh

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông