Đắk Nông thành lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid - 19

Thứ năm - 02/04/2020 22:00 - Đã xem: 384
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ công an và chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Đắk Nông đã thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh.

Ngay khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15 và 16 về đẩy mạnh đợt cao điểm trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và cách ly xã hội, rất đông người dân từ Tp HCM, Bình Dương… trở về quê nhà ở các tỉnh Tây Nguyên.

8h sáng ngày 1/4, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã thành lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, giáp ranh với tỉnh Bình Phước. Tại đây, cán bộ y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế…

Điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid -19 tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông)

Người dân đổ về các tỉnh Tây Nguyên rất đông

Tất cả đều phải dừng lại kiểm tra y tế theo quy định

Tại điểm chốt chặn ngoài lực lượng CSGT còn có các đơn vị Ban chỉ huy quân sự, dân quân tự vệ tham gia giữ gìn trật tự để các lực lượng làm nhiệm vụ 24/24, kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào địa phương. Đối với các trường hợp có tiếp xúc người nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ được đưa vào khu vực khai báo y tế, những trường hợp sốt, ho sẽ đưa vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tất cả mọi người đi qua chốt kiểm soát đều phải dừng lại đo thân nhiệt

Người dân được yêu cầu viết tờ khai y tế

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, ngoài điểm chốt chặn nằm trên QL 14, đoạn qua xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, sáng nay công an tỉnh Đắk Nông cũng đã thành lập thêm 1 chốt kiểm soát dịch Covid -19, trên tuyến QL 28 giáp ranh giữa huyện Đắk Glong (Đắk Nông) với  huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Tất cả các lực lượng làm nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn

Đến kiểm tra, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn dịch Covid - 19 nằm trên địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời yêu cầu huyện Đắk R’lấp và các đơn vị liên quan phải tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng làm nhiệm vụ, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn (Áo kẻ ca rô) đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19

T/h: Lê Đại – Hải Thanh

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông