Sập bẫy "đáo hạn ngân hàng", nhiều hộ dân bị lừa hàng chục tỷ đồng

Thứ năm - 14/03/2019 03:16 - Đã xem: 1778
Với thủ đoạn đưa ra thông tin vay tiền để đáo hạn ngân hàng và mua tài sản phát mại của ngân hàng, trong thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã bị lừa hàng chục tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thành (SN 1991), trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Thành khai nhận, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên đã dùng sim rác lưu tên cán bộ ngân hàng rồi tự nhắn tin vào số máy điện thoại của mình để tạo ra những cuộc hội thoại về việc cán bộ ngân hàng giới thiệu các khoản vay đáo hạn. Sau đó chụp màn hình những tin nhắn này gửi cho nhiều người để tạo niềm tin, vay tiền...

Đối tượng Nguyễn Thị Thành

Với những thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thành đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân, trong đó, bước đầu cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định có 5 người bị Nguyễn Thị Thành lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Thượng tá Phạm Sơn – Phó chánh văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, ai đã từng cho Nguyễn Thị Thành vay tiền đề nghị liên hệ cơ quan CSĐT Công an tỉnh để phối hợp giải quyết. Người dân cần nêu cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, nhất là trong việc cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Minh Quỳnh- Thái Bình

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông