Đoàn thanh tra BCH quân sự tỉnh kết luận cuộc thanh tra NĐ 168 tại huyện Cư Jút

Thứ hai - 19/09/2022 04:36 - Đã xem: 287
Đoàn thanh tra Bộ CHQS tỉnh Đăk Nông vừa có buổi làm việc với UBND huyện Cư Jút để thông báo kết quả thanh tra triển khai thực hiện Nghị định số 168/2018 của Chính Phủ về công tác quốc phòng ở địa phương.
1 1
Theo đánh giá chung của Đoàn thanh tra, thời gian qua,  huyện Cư Jút cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng. Tuy nhiên, Đoàn cũng đề nghị địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm công tác  QSQP  địa phương sát, đúng với Nghị  định168 của Chính phủ, Thông  tư, Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Quân khu, Bộ CHQS tỉnh và các văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện của cơ quan chuyên môn các cấp. Chỉ đạo Ban CHQS huyện thực hiện tốt công tác tham mưu chỉ đạo việc thực  hiện công tác quốc phòng địa phương của các cơ quan, ban, ngành, UBND cấp xã và hướng dẫn xây dựng, bổ sung hệ thống văn bản tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương đúng quy định,...
2

Qua dự thảo kết luận của Đoàn thanh tra, UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được; Đồng thời, nhanh chống khắc phục hạn chế, thiếu sót, báo cáo kết quả về Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tổng hợp tham mưu Ủy ban nhân dân huyện báo cáo Đoàn thanh tra theo quy định,..