Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thứ hai - 15/10/2018 06:17 - Đã xem: 1009
Vừa qua, tại UBND xã Đăk Wil, Hội LHPN tỉnh Đăk Nông phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh và Hội Phụ nữ huyện Cư Jut tổ chức Lễ phát động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Dự lễ phát động có đại diện Hội LHPN tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Cư Jút cùng đông đảo hội viên phụ nữ 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 nhằm huy động sự tham gia của các cấp Hội phụ nữ và lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Nông chung tay hướng về các xã biên giới đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.  Trong đó tập trung vào hỗ trợ, tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng trong lao động, sản xuất và chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho phụ nữ. Từ đó, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ; vận động phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

tinanh 1 3

Tại Lễ phát động, BTC đã trao tặng nhà “Mái ấm tình thương”, xe đạp, con giống và hàng chục suất học bổng với tổng trị giá trên 200 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Đăk Wil. Đồng thời, chương trình cũng tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên phụ nữ.

tinanh 1 1

tinanh 1 2