Ngày Hội đại đoàn kết dân tộc

Thứ ba - 13/11/2018 02:07 - Đã xem: 1095
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), chiều ngày 09/11, Ban tự quản Thôn 8, xã Đăk D’Rông tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
img 7715

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng nhân dân Thôn 8, xã Đăk D’Rông đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và được nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” của cán bộ và nhân dân Thôn 8. Trong năm 2018, Ban tự quản thôn, Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua tăng gia sản xuất, đến nay số hộ có kinh tế khá, giàu chiếm 59,7% tổng số hộ dân trên địa bàn thôn, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,43%, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2017; nhân dân trong thôn đồng sức, đồng lòng, thực hiện tốt phong trào “Chung tay xây dựng NTM”, tích cực đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn; 100% hộ dân thực hiện đúng hương ước, quy ước của thôn; trong năm 2018, có 137 hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 83,5%; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa,… được nhân dân trong thôn quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững.

img 7731

Có thể nói, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân chính là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong thôn khơi dậy truyền thống yêu nước, thắt chặt tinh thần đoàn kết. Không khí tưng bừng, phấn khởi trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tạo động lực để nhân dân hăng say thi đua sản xuất, phát triển kinh tế và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

img 7734

Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận Thôn 8 đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; trao danh hiệu Gia đình văn hóa cho các hộ gia đình trên địa bàn thôn; phát động đăng ký thi đua xây dựng Gia đình văn hóa năm 2019.

img 7736

Nguồn tin: Đài Truyền thanh Cư Jút: