HĐND huyện Cư Jút: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2, HĐND HUYỆN KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ tư - 22/09/2021 00:06 - Đã xem: 885
Sáng ngày 21/9, HĐND huyện Cư Jút tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự họp có ông Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nghiêm Hồng Quang, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và ông Bùi Công Cường, UVBTVHU, phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.
Trước khi bước vào kỳ họp, các đ/c lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các đại biểu HĐND huyện đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cư Jút.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá: Từ đầu năm 2021 đến nay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhưng với quyết tâm, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân huyện Cư Jút, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực: tổng thu ngân sách được 237 tỷ đồng, đạt 64,7% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 2.449 tỷ đồng, đạt 63,5% kế hoạch; giá trị thương mại – dịch vụ đạt 2.390 tỷ đồng, đạt 72,4% kế hoạch; Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công, người nghèo; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng – an ninh được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp HĐND huyện, đồng chí Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid – 19, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc huyện Cư Jút trong phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ an ninh trật tự và phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Kinh tế - xã hội năm 2021.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận sôi nổi các giải pháp phòng chống dịch Covid – 19, song song với nhiệm vụ phát triển KT – XH, quy hoạch sử dụng đất công và đầu tư công tại các địa phương; xây dựng các tiêu chí  NTM nâng cao; quy hoạch phát  triển du lịch và cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 2, HĐND huyện  khóa VII, đã  tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết về bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021; nghị quyết về chủ trương đầu tư các danh mục công trình, dự án mở mới giai đoạn 2021 – 2025; Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện…

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: trong những tháng cuối năm 2021, cần hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 để ổn định sản xuất, tháo gỡ vướng mắc, tạo đột phá trong phát triển CN –TTCN, TM-DV của huyện; HĐND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên toàn huyện đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021.
Thực hiên: Tùng Nhi