HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TRÚC SƠN ĐẠI HỘI LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2021- 2026

Thứ sáu - 01/10/2021 04:00 - Đã xem: 1192
Sáng ngày 1/10, tại xã Trúc Sơn, Hội Chữ Thập đỏ xã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự, có Chủ tịch Hội CTĐ huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương; Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn, cùng 36 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.
ctd 4
Hội Chữ Thập đỏ xã Trúc Sơn hiện có 10 chi hội với 352 hội viên. Năm năm qua, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Hội đã vận động hơn 1.000 xuất quà với trị giá hơn 350 triệu đồng; vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được 10 đối tượng với số tiền trên 80 triệu đồng; cứu trợ đột xuất cho 63 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 19 triệu đồng; ủng hộ nhân dân Miền trung bị ảnh hưởng do lũ lụt với số tiền 11 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm; triển khai hiệu quả các mô hình nhân đạo như: “mô hình thùng tiền nhân đạo”, “mô hình nuôi heo đất trong trường học” với số tiền hơn 32 triệu đồng; tuyên truyền vận động được trên 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu và đã tiếp nhận 178 đơn vị máu sạch.
ctd 3
Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã khóa IV tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 04 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ huyện Cư Jút lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
ctd 5
Sau đại hội điểm ở xã Trúc Sơn, Hội Chữ Thập đỏ huyện Cư Jút tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021-2026. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, các bước phải được thực hiện đúng quy định tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân.
ctd 2
Dịp này, UBND xã Trúc Sơn tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo thời gian qua./.
                                                                                                                                                                             Thực hiện:  Tùng Nhi.