Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 02:46 - Đã xem: 185
Sáng ngày 19/4, UBND huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Ngô Quốc Phong, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Hội thi; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, VĐV.
pccc3
       Tham gia Hội thi có 08 đội, đại diện cho 8 xã, thị trấn, với gần 90 VĐV, huấn luyện viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 02 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành các Đội phải tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...
cac doi tham gia phan thi ly thuyet hoi dap ve kien thuc pccc va cnch
        Phần thi lý thuyết diễn ra rất sôi nổi, thông qua việc hỏi - đáp, các Đội đã trả lời đầy đủ, lưu loát và chính xác nội dung câu hỏi mà BTC đưa ra. Đối với phần thi thực hành các Đội cũng đã phối hợp thực hiện rất tốt các kỹ năng PCCC và CNCH. Thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các Đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.
cac doi tham gia phan thiky thuat pccc va cnch trong tinh huong xay ra hoa hoan
       Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là hoạt động thiết thực, đưa hoạt động Tổ liên gia an toàn PCCC đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.
ket thuc hoi thi ban to chuc trao giai nhat cho doi thi tran ealting giai nhi cho doi xa nam dong giai ba cho doi xa ea po va xa dak wil
       Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thị trấn Ea T’ling; giải nhì cho đội xã Nam Dong; đồng giải ba cho đội xã Ea Pô và Đăk Wil. Hội thi cũng là dịp để lựa chọn đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh trong thời gian tới./.
Thực hiện: Tùng Nhi.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây