Tập huấn nâng cao năng lực “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời”

Thứ ba - 09/07/2024 23:22 - Đã xem: 69
Trung tâm Y tế Huyện Cư Jut vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 130 cộng tác viên, y tế thôn , buôn, bon về Chuyên đề “ Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời”. Đây là Chương trình thuộc Dự án 7 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.
z5618947726915 d8dc02db4b1de075e598c542dcbf7381

Tại lớp tập huấn,  các học viên đã được    phổ biến những nội dung cơ bản về chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho bà mẹ, trẻ em;  Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1000 ngày vàng; dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú; chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; thức ăn bổ  sung, chế  độ và tầm quan trọng của ăn bổ sung; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng trẻ em…Qua lớp tập huấn đã cung cấp cho các học viên kiến thức về công tác phòng chống suy dinh dưỡng, bổ sung đa vi chất cho phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn. vận động thay đổi hành vi về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhằm giảm tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người dân trên địa bàn huyện Cư Jút./.

Thực hiện: Hữu Phương.