Trường Mẫu giáo xã Nam Dong ngôi trường đầu tiên đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Thứ sáu - 19/05/2023 03:24 - Đã xem: 297
Sáng ngày 19/5, cô và trò trường Mẫu giáo xã Nam Dong tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Với kết quả này, Trường mẫu giáo xã Nam Dong trở thành trường mầm non đầu tiên của huyện đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có đồng chí Bùi Công Cường, UVBTV Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Bính, HUV, Phó CT UBND huyện, cùng lãnh đạo các Ban Đảng huyện ủy, các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền xã Nam Dong.
chuan mg nam dong 1chuan mg nam dong 5Trường Mẫu giáo xã Nam Dong được thành lập ngày 29/8/2000. Ngay từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học chật chội, nhiều lớp phải học nhờ tại các Hội trường thôn dẫn đến tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường thấp và đi học không đều. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu nhà trường chủ động tham mưu với chính quyền địa phương đầu tư từ nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia và huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng mới, cải tạo mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất. Đến nay, trường Mẫu giáo xã Nam Dong đã có cơ ngơi khang trang trên diện tích hơn 4.600 m2, với 8 phòng học 2 lầu, bếp ăn một chiều. Đặc biệt, Nhà trường còn có thêm 01 điểm trường lẻ ở thôn 01 trên diện tích 675 m2 với 02 phòng học kiên cố... Nhờ được đầu tư cơ sở vật chất khang trang nên đã đáp ứng nhu cầu dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng học tập.
chuan mg nam dong 2
chuan mg nam dong 6Hằng năm số trẻ đảm bảo cân nặng theo độ tuổi đạt 95,3%; tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 97,5%; tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%. Năm học 2022 -2023, trường mẫu giáo xã Nam Dong có 24 cán bộ giáo viên với 276 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tích cực rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 40% giáo viên giỏi các cấp.
chuan mg nam dong 3chuan mg nam dong 7
Ghi nhận nỗ lực phấn đấu liên tục của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cho sự nghiệp giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận Trường mẫu giáo xã Nam Dong đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
chuan mg nam dong 4
chuan mg nam dong 9
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Bính, Phó CT UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường Mầm non xã Nam Dong. Đây là niềm vinh dự không nhũng của cô và trò nhà trường mà là của cấp ủy, chính quyền địa phương.
chuan mg nam dong 8
Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện, các cấp, các ngành cũng đã trao tặng hoa và quà cho trường Mẫu giáo xã Nam Dong
Thực hiện: Văn Trọng