Phong trào “Phụ nữ chung tay biến phế liệu thành bò” ở Chư Jút

Thứ ba - 01/08/2017 05:02 - Đã xem: 3056
Cùng với các phong trào do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phát động, từ tháng 6/2016, Hội LHPN huyện Chư Jút đã phát động phong trào “Phụ nữ chung tay biến phế liệu thành bò” và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Qua 2 đợt triển khai, phát động Hội LHPN huyện đã vận động được số tiền trên 40 triệu đồng. Từ số tiền này, Hội LHPN huyện Chư Jút đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở các xã Đắk D’rông, Đắk Wil và Tâm Thắng phát triển kinh tế.

Theo bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, mô hình tiết kiệm biến phế liệu thành bò để tặng hội viên, phụ nữ nghèo đã làm dấy lên không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì thế trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phát động phong trào sâu rộng hơn để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều phụ nữ nghèo khác trên địa bàn huyện.

Hương Thơm

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online