Campuchia bắt 167 người Trung Quốc lừa đảo

Thứ ba - 03/11/2015 03:59 - Đã xem: 929
Cảnh sát Campuchia ngày 1-10 cho biết đã bắt giữ 167 người Trung Quốc tại tỉnh Preah Sihanouk, ở phía Tây Nam nước này, với cáo buộc lừa đảo qua điện thoại.

Trung tướng Khun Sambo, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Nhập cưCampuchia, cho biết: “167 người Trung Quốc, trong đó có 19 phụ nữ, bị bắt giữ hôm 31-10 vì bị tình nghi sử dụng VoIP (dịch vụ gọi điện qua Internet) từ Campuchia để đe dọa và tống tiền những nạn nhân tại Trung Quốc”.

Ông Khun Sambo cho biết thêm cảnh sát Campuchia tiến hành 2 vụ đột kích theo đề nghị từ cảnh sát Trung Quốc với sự tham gia của 17 sĩ quan cảnh sát và nhân viên đại sứ quán Trung Quốc. Cảnh sát thu giữ một số điện thoại, máy tính xách tay mà các nghi phạm sử dụng để lừa gạt tiền của người dân tại Trung Quốc. “Những nghi phạm này sẽ được đưa về Trung Quốc xét xử” - Trung tướng Khun Sambo nói.

 

Những nghi phạm Trung Quốc bị dẫn độ từ Campuchia về nước sau khi bị bắt vì cáo buộc lừa đảo qua điện thoại hồi tháng 7-2014. Ảnh: THX

Những nghi phạm Trung Quốc bị dẫn độ từ Campuchia về nước sau khi bị bắt vì cáo buộc lừa đảo qua điện thoại hồi tháng 7-2014. Ảnh: THX

Trong kiểu lừa đảo này, nghi phạm thường lợi dụng các máy chủ ở nước ngoài để mạo danh là người của tòa án hoặc cảnh sát và thông báo rằng các tài khoản ngân hàng của nạn nhân đã bị xâm phạm nên họ phải chuyển tiền sang một tài khoản an toàn khác.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra kiểu lừa đảo này. Trước đó, ngày 16-10, Tân Hoa Xãtừng đưa tin cảnh sát Campuchia đột kích vào một nhà khách ở tỉnh Tboung Khmum thuộc Đông Bắc thủ đô Phnom Penh, bắt giữ 72 người Trung Quốc với cáo buộc tương tự.

Vào tháng 8, các nhà chức trách Campuchia bắt giữ 22 người Trung Quốc ở tỉnh Svay Rieng bị tình nghi lừa đảo qua điện thoại xuyên quốc gia, thu giữ một số điện thoại và máy tính.

Tháng 7-2014, cảnh sát Campuchia phối hợp cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 80 người Trung Quốc trong đường dây lừa đảo qua điện thoại để đưa về nước xét xử.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Sohu)

Nguồn tin: Người Lao Động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây