Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013

Chủ nhật - 27/01/2013 19:27 - Đã xem: 902
UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013.
.

Năm 2012, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh Đăk Nông tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ. Công tác xét duyệt đề nghị khen thưởng đảm bảo chính xác, công khai, công bằng và có tác dụng cổ vũ, động viên, giáo dục, nêu gương các phong trào thi đua yêu nước. Từ phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2012, Nhà nước đã khen thưởng kháng chiến, thành tích cống hiến, khen thưởng chuyên đề và khe thưởng thường xuyên cho 8 tập thể, 127 cá nhân. UBND tỉnh khen thưởng cho 1.061 tập thể và cá nhân. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng là những điển hình gương mẫu về nhân cách đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua tại địa phương, đơn vị. Tại Hội nghị, đồng chí Lê Diễn Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh, với mục tiêu tổng quát: tiếp tục kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Đẩy mạnh thực hiện 2 nhiệm vụ tập trung và 3 đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X; gắn với nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Phát triển đồng bộ sự nghiệp giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, tạo nền tảng phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo.

Sau phát động, hưởng ứng thi đua, cụm trưởng, khối trưởng của 14 cụm, khối thi đua của tỉnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2013. Tại Hội nghị lần này, cũng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 9 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2012.

Ngô Lan – Văn Chinh

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông