Sắp khởi công nâng cấp Quốc lộ 14 đoạn qua Cư Jut, Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông

Thứ sáu - 21/06/2013 08:10 - Đã xem: 1722
Theo kế hoạch của Bộ giao thông vận tải và UBND tỉnh Đăk Nông, gói thầu BOT đầu tư nâng cấp, mở rộngQL14 đoạn Km734 600 đến Km765 00 (từ Cầu 14 đến xã Đăk R'la, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông) sẽ chính thức được khởi công vào sáng Chủ nhật, ngày 23/6/2013.
.

Quốc lộ 14 là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh duyên hải miền Trung, các tỉnh vùng Đông Nam bộ và TP Hồ Chí Minh. Quốc lộ 14 được đầu tư theo quy mô đường cấp 3 miền núi từ năm 1996, hiện đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, gây ùn tắc và tăng tai nạn giao thông liên tục trong thời gian gần đây.

Việc nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14 là hết sức cấp bách, đáp ứng với nguyện vọng của chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung nhằm xây dựng một tuyến đường huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng khu vực Tây Nguyên và giảm tai nạn giao thông.

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, QL14 sẽ được đầu tư mở rộng, nâng cấp theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng trên toàn tuyến. Quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đăk Nông được chia làm 03 gói thầu, trong đó đoạn từ Km734+600 đến Km765+00, có chiều dài 31 km (từ Cầu 14 đến xã Đăk R'la, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông) được phê duyệt tại Quyết định số 1621/QĐ-BGTVT ngày 12/6/2013 của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải.

Dự án được Bộ giao thông vận tải giao cho Liên danh Toàn Mỹ 14 - Băng Dương làm nhà đầu tư; Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo kế hoạch của Bộ giao thông vận tải và UBND tỉnh Đăk Nông thì gói thầu này sẽ được khởi công tại địa bàn thôn Tân Lợi, xã Đăk Găn, huyện Đăk Mil vào sáng ngày 23/6/2013.

M.H

Nguồn tin: daknong.gov.vn