Công Vinh lại bị loại

Chủ nhật - 20/01/2013 22:37 - Đã xem: 1024
Ở bảng danh sách triệu tập cuối cùng do HLV trưởng tạm quyền Hoàng Văn Phúc ký và được Tổng cục TDTT phê duyệt ngày 16-1, không có tên tiền đạo Công Vinh

Theo HLV trưởng tạm quyền Hoàng Văn Phúc, ông chính là người cuối cùng xem xét bảng danh sách các cầu thủ do VFF cung cấp. Ông Phúc khẳng định: “Đã chọn được những cầu thủ có phong độ tốt nhất cho những trận đấu sắp tới”. Cũng theo HLV này, VFF không có bất cứ tác động nào với quyết định không gọi một số cựu binh nổi tiếng lên tuyển lần này.

Với việc không điền tên Công Vinh vào bảng danh sách dự tuyển ban đầu, sau đó lại bổ sung cầu thủ này vào danh sách được gút lại rồi gạt khỏi danh sách chính thức, có thể hiểu VFF đã rất “khổ tâm” với vấn đề Công Vinh. Từng có nhiều đóng góp cho đội tuyển trong giai đoạn thành công 2008-2010 song Công Vinh đã có  màn trình diễn đáng thất vọng ở AFF Cup 2012.
 
Công Vinh sẽ không có cơ hội gặp lại UAE trên sân nhà ở lượt đi vòng loại Asian Cup 2015
 vào đầu tháng 2-2013. Ảnh: QUANG LIÊM

Trưởng Phòng Đội tuyển quốc gia của VFF, ông Trương Hải Tùng, khẳng định: “Lãnh đạo VFF có định hướng cho chúng tôi trong việc lựa chọn cầu thủ nhưng không phải là định hướng theo kiểu không được gọi người này, người kia. Chúng tôi tuân thủ chỉ thị ưu tiên cầu thủ trẻ cho mục tiêu dài hạn mà nghị quyết của Ban Chấp hành VFF đã  đề ra trước đó”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng cho rằng số lượng cầu thủ trẻ, đủ tuổi thi đấu tại SEA Games chiếm tới 70%. Tuy nhiên, nòng cốt của đội tuyển gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Âu Văn Hoàn. Thủ môn Thanh Bình, Nguyên Sa, Quốc Anh, Gia Từ, Đào Văn Phong cũng vẫn được ông Phúc tin tưởng.

HLV Phúc khẳng định ông không chỉ căn cứ vào phong độ của cầu thủ ở AFF Cup 2012 để ra quyết định triệu tập. Ông cho rằng: “Ba trận đấu tới mang tính thử nghiệm và đó là cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Những cầu thủ như Công Vinh, Quang Hải, Dương Hồng Sơn, Minh Đức, Đình Luật… vẫn còn nhiều cơ hội lên tuyển ở những lần tập trung tiếp theo”.

Ngay cả Trọng Hoàng, Thanh Hưng cũng không có tên trong danh sách này. Vũ Phong, Tấn Trường, Văn Biển cũng  nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ hơn. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “VFF ủng hộ những quyết định của ông Hoàng Văn Phúc và không bao giờ can thiệp vào việc chuyên môn của HLV trưởng”.
 

16 cầu thủ từ tuyển U22

Có tới 16 cầu thủ trẻ ở đội tuyển U22 được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập, trong đó có những cầu thủ quen thuộc như Dương Thanh Hào (Đồng Tháp); tiền vệ Hoàng Danh Ngọc (V. Ninh Bình), Lê Hoàng Thiên (HAGL), Lê Văn Thắng (Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Quảng Ninh), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng), Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng)...

MẠNH DUY

Nguồn tin: Người Lao Động

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây