Ngành Văn hóa chuẩn bị nhiều hoạt động mừng Xuân, đón Tết

Chủ nhật - 27/01/2013 21:30 - Đã xem: 907
Thiết thực mừng Ðảng, mừng Xuân Quý Tỵ, hiện nay, ngành Văn hóa tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao với nhiều nội dung phong phú, sinh động. Cụ thể, các diễn viên, ca sĩ của Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ðoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh đang tất bật luyện tập các tiết mục văn nghệ theo kế hoạch đề ra.
Các diễn viên, nghệ sỹ Trung tâm Văn hóa tỉnh đang luyện tập để đi biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp năm mới
 
Với chủ đề mừng Ðảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, các tiết mục được các đơn vị dàn dựng khá công phu, hoành tráng, hứa hẹn mang đến cho công chúng một chương trình văn nghệ đặc sắc trong đêm giao thừa.
 
Ông Cao Thế Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: “Ðã thành thông lệ, năm nào cũng vậy, Trung tâm luôn xây dựng kế hoạch, tổ chức tập luyện để có thể tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ mừng Ðảng, mừng Xuân, mang đến cho đồng bào khắp nơi trong tỉnh niềm vui tươi, phấn khởi mỗi độ xuân về. Ngoài phục vụ vào đêm giao thừa thì từ nay đến tết, Trung tâm cũng phối hợp với Ðội tuyên truyền văn hóa của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức các đợt biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh”.
 
Cùng với đó, nhiều hoạt động thể dục, thể thao cũng được các đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân sau một năm lao động vất vả. Tùy theo khả năng, điều kiện của mình, hầu hết các địa phương đã và đang cố gắng tổ chức những lễ hội văn hóa, giải thi đấu thể dục, thể thao mang đậm nét truyền thống để thu hút đồng bào các dân tộc tham gia, thể hiện mình, có thêm sự vui tươi, phấn khởi trong dịp xuân về, tết đến.
 
Cũng chỉ là những tiết mục văn nghệ, các vận động viên “cây nhà lá vườn”, nhưng có dịp được trổ tài, thi thố cùng nhau đã đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết trong lao động, sản xuất, xây dựng quê hương. Ðặc biệt, thông qua việc tổ chức các giải thể thao, các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng chung tay đóng góp, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, những gia đình khó khăn đón tết ấm cúng với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.
 
Ðiển hình như tại Giải Quần vợt Cúp Tấm lòng vàng tỉnh lần thứ 3, năm 2013 do Liên đoàn Quần vợt tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức mới đây, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ hơn 740 triệu đồng để giúp các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh vui xuân, đón Tết.
 
Công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, đảm bảo an toàn việc tổ chức các hoạt động, dịch vụ trong dịp tết cũng được ngành Văn hóa chú trọng triển khai thực hiện một cách khá nghiêm túc. Việc kiểm tra, ngăn chặn lưu hành các ấn phẩm mê tín, dị đoan cũng như công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh, chùa chiền, nơi tổ chức các lễ hội cũng được tăng cường hơn. Bởi vì, vào các dịp lễ tết thì các hoạt động buôn bán, dịch vụ tại các điểm du lịch thường diễn ra khá xô bồ nên việc ngành chức năng có biện pháp quản lý, chấn chỉnh là điều hết sức cần thiết để tạo cho người dân có sự thoải mái trong việc du xuân.
 
Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì với phương châm “Ðoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, các hoạt động chào mừng xuân mới không chỉ là dịp để địa phương tổng kết những thành quả đạt được trong năm qua, giới thiệu những mô hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt… mà còn là dịp để các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ thể hiện những ước mơ, hoài bão, tình cảm đối với Ðảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước mỗi khi xuân về. Một mùa xuân, một năm mới nữa lại đến, những người làm văn hóa luôn cố gắng mang đến không khí sôi động, vui tươi, giúp đồng bào các dân tộc trong tỉnh đón một cái tết ấm cúng, tràn đầy hạnh phúc.
 
Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Nguồn tin: Đăk Nông Online

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây