Xem bé gái 2 tuổi rưỡi đọc báo

Chủ nhật - 26/05/2013 17:56 - Đã xem: 1064
Bé Phạm Ngọc Bích (ở Hà Nội) mới 2 tuổi rưỡi song đã đọc thông thạo nhiều mặt chữ, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.
Bé Phạm Ngọc Bích
 
Bé Phạm Ngọc Bích sinh ngày 8-11-2010, hiện đang ở cùng bố mẹ và ông bà nội ở đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì - Hà Nội. Trước sự chứng kiến của phóng viên Báo Người Lao Động, trưa ngày 23-5, mặc dù e dè trước người lạ, song bé cũng đọc thông suốt một số từ.

 
Theo quan sát, cháu bé nhận biết khá tốt các mặt chữ, một số từ khó thì đọc có phần hơi ngọng. Các số từ 1 đến 10 đều được nhận biết và đọc to, rõ tròn tiếng.
 

Theo lời kể của bà nội cháu Bích, gia đình phát hiện ra khả năng của cháu cách đây nửa năm (lúc đó cháu tròn 2 tuổi).
 
Bà nội cháu Bích cho biết, đến tháng 7 này sẽ cho cháu đi học trường mầm non 
 
Cháu Bích là con gái đầu của anh Phạm Tuấn Vương, một chuyên gia về công nghệ thông tin và chị Nguyễn Thị Châm, một kế toán. Bố mẹ đi làm cả ngày, cháu ở nhà với ông bà nội.
 
Ông nội cháu Bích thường xuyên hát karaoke tại nhà. Một lần, ông phát hiện ra cháu gái rất hay đọc theo chữ trong bài hát nên để ý thì thấy cháu biết đọc rất nhiều từ rồi.
 

Ông bà cháu Bích cho biết chưa dạy cháu đọc chữ mà mới chỉ dạy chữ cái và số. Thường chiều chiều có trẻ em hàng xóm sang chơi với Bích một lúc. Ngoài ra, không có gì bất thường trong cuộc sống của bé. Thậm chí, bố bé Bích lúc bé cũng không biết đọc sớm, phải hơn 2  tuổi mới biết nói.
 
N.Quyết

Nguồn tin: Người Lao Động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây