Đoàn công tác Sở VHTT&DL tỉnh Đăk Nông kiểm tra thực trạng hoạt động văn hóa tại huyện Cư Jút

Thứ năm - 11/04/2013 21:28 - Đã xem: 1023
Đoàn Công tác của Sở Văn Hóa TT&DL do ông Lê Khắc Ghi- PGĐ sở Văn Hóa TT&DL tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Cư Jut, nhằm đánh giá thực trạng hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có ông Nguyễn Thiện Hoàn, PCT UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa TT huyện cùng Ban văn hóa các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo của Phòng VHTT huyện về hoạt động văn hóa, thể thao của huyện Cư Jut trong năm qua. Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự cố gắng của CBCNV trong toàn ngành, nên hoạt động văn hóa, thể thao đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Công tác phát triển văn hóa, văn nghệ tiếp tục có bước phát triển; công tác xã hội hóa văn hóa - thể thao được quan tâm. Hiện toàn huyện có 15.577 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa chiếm 76,35% tổng số hộ; 81,1% số Thôn, Buôn, Bon, TDP đạt tiêu chuẩn văn hóa; 83% đơn vị văn hóa, xã đạt văn hóa. Việc củng cố xây dựng các thiết chế văn hóa từ huyện đến các xã, thị trấn được chú trọng. Đến nay, toàn huyện có 22 sân bóng đá mi ni, 36 sân bóng chuyền, 05 sân cầu lông, 03 sân quần vợt, 01 bể bơi. Việc thực hiện Đề án bảo tồn văn hóa được chú trọng. Trong năm 2012, đã tổ chức mở được 02 lớp truyền dạy diễn tấu cồng chiêng, 01 lớp sử dụng nhạc cụ Dinh Năm hát và hát Ayray, 01 lớp chế tác và sử dụng Ching kram, đàn Goong, đàn B’rố cho 57 học viên. Công tác chuẩn bị cho ĐHTDTT toàn huyện lần thứ III/2013 được chú trọng thực hiện. Hiện đã có 3/8 xã, Thị trấn tổ chức thành công Đại hội và dự kiến đến cuối tháng 5/2013, 100% số xã, Thị trấn sẽ tổ chức xong Đại hội. Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác văn hóa, TT&DL của huyện. Đồng thời, tiếp thu và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đề xuất của huyện để trình lên các cấp, các ngành nhằm có các biện pháp hỗ trợ, đầu tư kịp thời cho địa phương ./.
Thanh Thủy