Bắt nhóm đối tượng xiết bò trừ nợ

Thứ năm - 11/06/2015 21:50 - Đã xem: 1115
Ngày 9/6, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Gia Nghĩa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1967), Hà Văn Hảo (SN 1987), Nguyễn Trí Hiếu (SN 1991), Lê Văn Nghĩa (SN 1988), cùng trú tại thị xã Gia Nghĩa và Trần Thanh Hùng (SN 1989), trú tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Vào ngày 10/2/2015, Nguyễn Văn Bình ủy quyền cho Hảo đòi nợ số tiền là 55.300.000 đồng (cả tiền gốc và tiền lãi suất 5%/1 tháng) mà vợ chồng anh Nguyễn Văn Yên và chị Nguyễn Thị Quyền đã vay của Bình.

Sau đó Hảo đã nhiều lần đến nhà anh Yên đòi nợ nhưng không được. Đến ngày 23/2 Hảo đi cùng 2 đối tượng lạ mặt mang mã tấu vào nhà anh Yên, chém chị Quyền, nhưng chị Quyền bỏ chạy kịp. Đầu tháng 5/2015, Hảo nhờ thêm Trần Thanh Hùng và Nguyễn Trí Hiếu đi đòi nợ thay cho Hảo.

Tiếp theo đó, vào ngày 16/5, Hảo cùng với Hùng, Hiếu và Nghĩa đi vào nhà anh Yên để tiếp tục đòi nợ. Nhóm của Hảo cho rằng anh Yên cố ý không muốn trả nợ cho anh Bình nên đã bắt 2 con bò của gia đình anh Yên bán lấy tiền trừ nợ.

Quá trình điều tra, ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hảo, Hùng, Hiếu và Nghĩa để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Từ lời khai của các đối tượng, ngày 20/5, cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bình để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Minh Quỳnh - Thái Bình

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online