Đăk Nông: các mỏ đá chưa trú trọng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn

Chủ nhật - 16/02/2014 22:38 - Đã xem: 2217
Theo Sở Công thương tỉnh Đăk Nông, hiện trên địa bàn tỉnh có 19 mỏ khai thác đá sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Tuy nhiên, việc kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn tại các mỏ khai thác đá để chấn chỉnh, xử lý vi phạm cũng chưa được thực hiện một cách kịp thời.

Tại các khu vực nổ mìn, việc lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm thực hiện một cách sơ sài, qua loa. Các điểm trú ẩn, chòi chỉ huy cho công tác nổ mìn không được đầu tư xây dựng hoặc không đảm bảo khoảng cách an toàn. Việc thực hiện đảm bảo an toàn cho người lao động cũng không được chú trọng. Mặc dù trong thời gian qua, tại các mỏ khai thác đá chưa xảy ra một vụ tai nạn lao động nào, nhưng việc chấn chỉnh, đảm bảo an toàn tại các mỏ đá là hết sức quan trọng. Để hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động, các cấp, ngành, nhất là chính quyền địa phương cần tiến hành kiểm tra, rà soát mức độ đảm bảo an toàn tại các mỏ đá.

Kim Anh – Xuân Hạnh

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông