Tăng Cường Kiểm Tra VSATTP Tết Trung Thu

Thứ tư - 07/09/2022 04:33 - Đã xem: 152
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường bánh kẹo trở nên sôi động do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Để làm tốt công tác bảo đảm ATTP, hạn chế xảy ra ngộ độc trong dịp Tết Trung thu, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cư Jút đã tăng cường công tác kiểm tra và tuyên truyền kiến thức VSATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
img 20220907 141430
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong đó, chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở người sản xuất, kinh doanh chấp hành thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.
img 20220907 141912

Ghi nhận tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện Cư Jút, hầu hết các cơ sở buôn bán bánh trung thu đều có ý thức chấp hành đầy đủ các quy định trong sản xuất, kinh doanh, có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có đầy đủ bản tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm. Điều kiện sản xuất đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm hàng hóa được dán nhãn bao bì theo quy định.
Ngoài thực hiện kiểm tra ATTP, Đoàn liên ngành và các địa phương còn tăng cường công tác truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về VSATTP, nghiêm cấm việc sử dụng chất bảo quản, phẩm màu độc hại trong sản xuất bánh; hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các loại bánh kẹo an toàn hợp vệ sinh. Điều này nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức về VSATTP của người dân và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.
img 20220907 141619

Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút yên tâm đón Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và an toàn về thực phẩm./.
Tùng Nhi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây