Triển lãm Ảnh- Mỹ thuật tỉnh Đắk Nông lần thứ III- năm 2013

Thứ bảy - 28/12/2013 05:19 - Đã xem: 1304
Ngày 27/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh UBND tỉnh đã khai mạc Triển lãm Ảnh– Mỹ thuật Đắk Nông lần thứ III-2013.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự, cắt băng khai mạc.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Với chủ đề “Huyền thoại cao nguyên M’nông”, Triển lãm trưng bày, giới thiệu 100 tác phẩm ảnh, 30 tác phẩm mỹ thuật được chọn từ hơn 400 tác phẩm ảnh, mỹ thuật của 40 tác giả trong và ngoài tỉnh dự cuộc thi sáng tác do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động từ đầu năm.

Các tác phẩm ảnh, mỹ thuật đều tập trung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, vùng đất Đắk Nông cùng những thành tựu kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh Đắk Nông trong 10 năm thành lập và phát triển.

Tham quan triển lãm

Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các tác giả có tranh ảnh được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.

Theo đó, về ảnh: tác phẩm “Nhộn nhịp trên công trường” của tác giả Phan Hữu Sáng đạt giải nhất; 2 giải nhì là các tác phẩm “Phố thị Hoa Vàng” của tác giả Duy Thoan và “Cô giáo Tày” của tác giả Trần Trung.

Về mỹ thuật: 2 giải nhì (không có giải nhất) thuộc về các tác phẩm “Hội Xòe Chá” của tác giả Nguyễn Thùy Linh và “Lối về” của tác giả Đỗ Phú Đa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh và mỹ thuật.

Triển lãm  kéo dài đến ngày 3/1/2014.

Tin, ảnh: Đức Hùng

Nguồn tin: Đăk Nông Online