Giới thiệu triển khai hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất VNPT – iLIS

Thứ tư - 18/10/2023 08:20 - Đã xem: 587
Chiều ngày 18/10, UBND huyện Cư Jút tổ chức buổi làm việc với Viễn thông Đăk Nông để giới thiệu triển khai hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất VNPT – iLIS. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Bính, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
      Với phần mềm VNPT - iLIS, cán bộ văn phòng đăng ký đất đai sẽ thực hiện đầy đủ các quy định pháp lý để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dễ dàng tra cứu thông tin về chủ sử dụng, thửa đất, trạng thái thửa đất, các thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thửa đất, dữ liệu quy hoạch, thống kê, kiểm kê được kết nối liên thông tới dữ liệu địa chính.
gioi thieu vnpt

Việc triển khai Cổng thông tin đất đai VNPT-iLIS sẽ là công cụ kết nối cán bộ địa chính với người dân một cách trực quan và dễ dàng nhất để tra cứu thông tin về quy hoạch trích lục, trích đo, tên chủ, loại đất, giấy tờ pháp lý liên quan tới thửa đất. Đặc biệt, VNPT-iLIS còn có phiên bản mobile được tích hợp trên điện thoại thông minh giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin về vị trí thửa đất, khu vực thửa đất và đơn giá theo quyết định mới nhất của UBND tỉnh ban hành./.
Thực hiện: Tùng Nhi.