Xã Cư Knia: Tổ chức lễ ra mắt CLB Đàn tính - Hát then

Thứ tư - 26/10/2022 04:35 - Đã xem: 1022
Chiều ngày 24/10, UBND xã Cư Knia tổ chức lễ ra mắt CLB đàn tính -hát then với 12 thành viên, là những hạt nhân văn nghệ quần chúng yêu thích nghệ thuật đàn tính - hát then trên địa bàn xã.
dan tinh 3
Tại lễ ra mắt, các thành viên CLB đã biểu diễn các tiết mục hát then, đàn tính tự biên mang đậm bản  sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Tày  -  Nùng. Đồng thời, thông qua quy chế hoạt động, cơ cấu của CLB gồm: Ban chủ nhiệm  và  các  thành  viên, quy  định về  nhiệm  vụ, quyền  hạn  của  Ban  chủ nhiệm, điều kiện và tiêu chuẩn; quyền và nghĩa vụ của các thành viên.
dan tinh 1CLB đàn tính - hát then xã Cư Knia được thành lập nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho hội viên, giúp phát huy tối đa tư duy sáng tạo, sự tự tin, phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ về nghệ thuật đàn tính  - hát then trong các tầng lớp nhân dân trên  địa bàn xã; phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật đàn tính -  hát then góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc.
Thực hiện: Tùng Nhi