Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, công chức

Thứ hai - 19/10/2015 21:54 - Đã xem: 700
Chiều 19/10, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối tượng IV, với sự tham gia của 76 học viên là cán bộ các phòng, ban trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề: Nội dung cơ bản trong đường lối, chính sách phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay; Chiến lược quốc phòng an ninh bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; Cải cách hành chính và xây dựng đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức; Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng và tu dưỡng đạo đức cách mạng trong tình hình hiện nay; Vấn đề mới trong đường lối, chính sách phát triển văn hóa, giải quyết các vấn đề xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đổi mới; Đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện nay; Đổi mới nhận thức về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam: thành tựu và kinh nghiệm; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” và các thế lực thù địch.

Cũng vào chiều 19/10, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND cấp xã theo chương trình 1956, với sự tham dự của 33 học viên là cán bộ cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nông nghiệp, nông thôn; Tổng quan về hệ thống chính trị ở xã; Vai trò của hệ thống chính trị xã trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; Cải cách hành chính ở địa phương và tổ chức, hoạt động của chính quyền xã; Hoạt động của HĐND, UBND trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; Kỹ năng hành chính công vụ...

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online