Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023

Thứ năm - 28/09/2023 03:09 - Đã xem: 133
Trong 4 ngày từ ngày 26 đến 29/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Cư Jút đã tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhằm kịp thời phát hiện vi phạm cũng như hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
trung thu 1 1

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện đã tiến hành kiểm tra đối với các tiêu chí đảm bảo vệ sinh ATTP như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; đo lường, chất lượng, ghi nhãn mác... kiểm soát việc bảo quản, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng của sản phẩm.
trung thu 2 2

Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý các vi phạm trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP, Đoàn liên ngành còn công tác tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, quy định về sản phẩm; tuyệt đối không được bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng, bánh bị ẩm mốc nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng người tiêu dùng./.
Thực hiện: Tùng Nhi.