Đảng Bộ Quân Sự Huyện Cư Jút Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ IX – Nhiệm Kỳ 2020-2025

Thứ năm - 21/05/2020 05:10 - Đã xem: 532
Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Quân sự huyện CưJút đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Thượng tá Đinh Hồng Tiếng, Phó BT Đảng uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh Đăk Nông.
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Quân sự huyện CưJút đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên, chủ động làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của địa phương. Nổi bật là đã duy trì nghiêm túc các chế độ trực ban trực SSCĐ xây dựng và bổ sung các hệ thống kế hoạch sát tình hình địa phương. Tổ chức thành công diễn tâp Khu vực phòng thủ  từ huyện đến cơ sở đạt mục đích yêu cầu đề ra bảo đảm an toàn tuyệt đối.  Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, với quân số tham gia đạt 99,5%.  Đặc biệt, lực lượng dân quân tự vệ được quan tâm xây dựng vững mạnh rộng khắp, biên chế đúng quy định đạt tỷ lệ 1,22% dân số, tỷ lệ đảng viên chiếm 23,5% tăng 5,7%.  Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, chất lượng toàn diện của thanh niên nhập ngũ được nâng lên.
img20200520151139Đ/c: Nguyễn Tuấn Phúc, TUV-Bí thư Huyện ủy
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ quân sự huyện CưJút đặt ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản như: Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá: nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sang chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động, dân quân biển; Đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
img20200520092613
Thượng tá: Đinh Hồng Tiếng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tá Đinh Hồng Tiếng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Quân sự huyện CưJút đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.  Đồng chí nhấn mạnh: Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ QS-QP địa phương, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhà cần tăng cường xây dựng mối đoàn kết thống nhất, nâng cao trình độ huấn luyện, công tác. Tiếp tục phát huy, chủ động có hiệu quả hơn nữa công tác tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QS-QP, các chỉ tiêu, mục tiêu và nghị quyết nhiệm kỳ mới đã đề ra.
img 20200521 095642 1
Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện
Với tinh thần “Đoàn kết - sáng tạo - phát triển”, Đại hội đã  bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện CưJút khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí  và 2 đồng chí do Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định tham gia bảo đảm tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu.  Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện CưJút lần thứ VII gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
img 20200521 095633
Ban chấp hành ra mắt