Đoàn công tác Tỉnh Ủy Đắk Nông làm việc với huyện Cư Jút

Thứ tư - 01/03/2017 09:35 - Đã xem: 1376
Sáng ngày 01/3, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do ông Lê Diễn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Cư Jút nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
Theo báo cáo của Huyện ủy Cư Jút, năm 2016 tăng trưởng kinh tế đạt 8,53%, tổng thu ngân sách nhà nước được 237,7 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; tổng diện tích gieo trồng 40.085ha, đạt 100% kế hoạch; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 621 hộ với diện tích 368,8ha, đạt 123% kế hoạch; 01 xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới. Thu nhập binh quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng/người/năm; giáo dục, y tế, văn hóa, lao động, dạy nghề được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,63% so với năm 2015; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực; các kết luận, chỉ đạo của Tỉnh ủy được huyện triển khai, thực hiện kịp thời, nghiêm túc.
Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng chậm, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt kế hoạch, giảm nghèo đạt thấp, thu nhập đầu người chưa tương xứng với tiềm năng của huyện, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép chưa xử lý triệt để, tội phạm hình sự diễn biến phức tạp, một số tổ chức cơ sở đảng chưa thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Đảng.
Năm 2017, huyện Cư Jút tập trung chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh mô hình liên kết sản xuất, xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh; khuyến khích thành lập các Tổ hợp tác, Hợp tác xã làm đầu mối liên kết với doanh nghiêp; huy động mọi nguồn lực góp sức xây dựng nông thôn mới; giải quyết vướng mắc liên quan đến Công ty TNHH nông nghiệp MJ Việt Nam; tập trung thu ngân sách, xử lý các khoản nợ đọng thuế, thu tiền nợ sử dụng đất. Đối với công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy.

IMG 9382
Huyện cũng đề nghị tỉnh bố trí vốn để đầu tư đường giao thông kết nối xã Eapô huyện Cư Jút đến xã EaWer huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk Lăk, đường thôn 1 xã Eapô, hỗ trợ xử lý bãi rác thải thôn 1 xã Cư Knia, và kinh phí xây dựng nông thôn mới.
Kết luận buổi làm việc, ông Lê Diễn- UV TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những thành tích của huyện Cư Jút đạt được trong những năm qua, ghi nhận truyền thống đoàn kết của Đảng bộ huyện, sự nghiêm túc thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời chỉ rõ: ngoài các nhiệm vụ chính là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch, huyện phải tập trung công tác quản lý đất đai, dân cư và quản lý bảo vệ rừng. Trọng tâm năm 2017 là huyện cần tái cơ cấu nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất tập trung nông nghiệp công nghệ cao; quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tạo ra nguồn nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến; cần rà soát quy hoạch lại đất đai; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, phải tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; xử lý tận gốc các trường hợp vi phạm trong quản lý và bảo vệ rừng; đánh giá rà soát, tinh giản đội ngũ cán bộ công chức gắn với công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý biên giới, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn đảng.

IMG 9418

IMG 9399