Gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 26/01/2024 03:39 - Đã xem: 87
Sáng ngày 26/1, UBND huyện CưJút tổ chức Gặp mặt người có uy tín trong đồng bào thiểu số nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, BT Huyện ủy, CT HĐND huyện; ông Quách Công Ban , Phó Ban Dân tộc Tỉnh; lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện cùng 77 người có uy tín trên địa bàn huyện. Phó CT UBND huyện Vũ Văn Bính chủ trì hội nghị.
gap mat nguoi uy tin


Tại Hội nghị các đại biểu đã được thông tin  tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, Chính quyền, sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong huyện nên tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo còn 811 hộ, chiếm 3,7% tổng số hộ, giảm 1,63% so với năm 2022. Công tác dân tộc luôn được huyện CưJút  quan tâm và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó có công tác chăm lo và phát huy vai trò của Người có uy tín trong đồng bào DTTS, đã góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện CưJút  đã trao đổi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khích lệ tinh thần Người có uy tín để có nhiều đóng góp hơn cho cộng đồng. Các đại biểu đã bày tỏ mong muốn cấp ủy,  chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến  các chính sách, khen thưởng kịp thời cho Người có uy tín; các chính sách dân tộc, tôn giáo; chú trọng đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, nước sạch, cùng những hoạt động giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống của các dân tộc,...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Phúc đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà những Người uy tín đã đóng góp cho sự phát triển chung của huyện nhà.   Đồng thời,  đề nghị đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong cộng đồng, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá và đoàn kết dân tộc.

Dịp này, lãnh đạo huyện CưJút  đã tặng những phần quà ý nghĩa cho Người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện: Hữu Phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây