Hội ND huyện Cư Jút đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Thứ năm - 06/04/2023 22:28 - Đã xem: 238
Những năm gần đây, các cấp Hội ND trên địa bàn huyện Cư Jút đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm; hướng dẫn, hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình OCOP. Nhờ đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp của nông dân được chứng nhận sản phẩm OCOP được công nhận.
cop 2
Thời gian qua, Hội ND huyện Cư Jút đã có nhiều biện pháp, phương thức đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về mục tiêu, ý nghĩa, chương trình OCOP thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội, CLB nông dân, hội thảo, tập huấn. Đến nay, Hội đã xây dựng nhiều cách làm hay, hiệu quả, các mô hình tiêu biểu, các gương nông dân tiêu biểu trong triển khai, thực hiện chương trình OCOP; cập nhật các văn bản về chương trình OCOP, tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo cho cán bộ, hội viên nông dân trực tiếp tham gia sản xuất nông sản OCOP về cơ chế chính sách, chu trình triển khai, thực hiện chương trình OCOP....
cop 1Bên cạnh đó, Hội ND huyện Cư Jút đã triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; trong đó tập trung hướng dẫn, tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn gắn với sản vật đặc trưng, sản phẩm OCOP. Hội còn chủ động hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, thành viên HTX, THT, CLB vay vốn Quỹ HTND đầu tư phát triển sản xuất thông qua các dự án, mô hình liên kết sản xuất, ưu tiên sản xuất sản phẩm OCOP góp phần nâng cao hiệu quả, tăng giá trị sản phẩm và thu nhập cho hội viên nông dân.

Đến nay, huyện Cư Jút có 07 sản phẩm được chứng nhận OCOP. Để có được kết quả trên, các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia thực hiện Chương trình OCOP; khai thác các nguồn lực giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất hàng hóa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo nhu cầu của thị trường; tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân mở rộng hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của các địa phương.
cop 4

Nông dân xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP góp phần từng bước chuyển đổi tư duy sản xuất, kinh doanh từ phương thức truyền thống sang phương thức mới, bắt nhịp kịp thời với xu thế; tăng độ phủ sóng của sản phẩm OCOP địa phương ra các thị trường lớn hơn. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, tạo sự đột phá, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện./.
Thực hiện: Tùng Nhi