Tổ chức hội thảo chương trình liên kết sản xuất đậu nành năm 2023

Thứ hai - 10/04/2023 21:28 - Đã xem: 284
Tại xã Đăk Đrông, Phòng NN & PTNT huyện Cư Jút vừa phối hợp với Công ty Vinasoy tổ chức hội thảo đầu vụ chương trình liên kết sản xuất đậu nành năm 2023.
hoi thao 2
Theo đó, vụ mùa năm 2023 HTX Sản xuất đậu nành Nam Dong đã triển khai liên kết sản xuất đậu nành với Công ty Vinasoy với diện tích liên kết từ 150 – 200 ha tại 02 xã Đăk Drông và xã Nam Dong. Tại buổi hội thảo, bà con nông dân cũng được chuyển giao các tiến bộ KHKT mới trong sản xuất đậu nành theo hướng thâm canh, phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây đậu nành. Tham gia chương trình liên kết sản xuất đậu nành bà con nông dân được cung cấp giống chất lượng, chuyển giao kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch. Hiện, ngành nông nghiệp huyện Cư Jút sẽ tiếp tục khuyến khích, vận động hình thành các mô hình liên kết theo cách này để nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân./.
Thực hiện: Tùng Nhi.