Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 26/06/2018 00:25 - Đã xem: 964
“Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2018” là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc - TUV- Bí thư Huyện ủy - CT HĐND huyện.

Theo đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra: Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 31.800 ha, ước đạt 72% KH cả năm; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 89.166 tấn, ước đạt 60% KH cả năm. Tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng cơ bản chiếm 37%, thương mại dịch vụ chiếm 36%, Nông lâm nghiệp chiếm 27%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 06 tháng đầu năm ước đạt: 143.030 triệu đồng, trong đó: huyện quản lý 27 tỷ đồng, ước đạt 60% KH. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Triển khai các hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao diễn ra sôi nỗi, đa dạng, phong phú. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, các kỳ thi trọng điểm của năm. Công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được tăng cường. Các chính sách an sinh xã hội, người có công được đảm bảo.

tongket cujut 4

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền cần đổi mới cách làm, cách tiếp cận trong giải quyết công việc nhằm đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành tốt nghị quyết của Đảng bộ huyện đề ra.

tongket cujut 3

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong huyện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, đề nghị các ngành và chính quyền các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của năm 2018, trong đó hỗ trợ phát triển liên kết sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý đất đai, duy trì các khoản thu ngân sách, nhất là thu ngân sách từ việc sử dụng đất; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, kiên quyết xóa bỏ các cơ sở đốt than, chuyển đổi lò gạch thủ công có sử dụng đốt bằng than củi; sẽ ưu tiên nguồn vốn xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, phấn đấu năm 2018 các xã sẽ đạt thêm từ 2 tiêu chí trở lên, riêng xã Trúc Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

tongket cujut 2

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng khen, Danh hiệu thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân của huyện có thành tích xuất sắc trong năm 2016 - 2017.