Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 28/05/2018 03:00 - Đã xem: 1050
Trong 02 ngày từ ngày 23 và 24/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Hội Nông dân huyện Cư Jút đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
hoinongdan cujut 3

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018,  các cấp Hội Nông dân huyện Cư Jút đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo, tổ chức, vận động hội viên nông dân tích cực thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất, góp phần thực hiện  thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1.209 hội viên; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 77 tỷ đổng cho 2.377 hội viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất.

hoinongdan cujut 2

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới Hội nông dân huyện đã tích cực vận động hội viên hiến trên 3.640 m2 đất, đóng góp trên 10 tỷ đồng, trên 6.000 ngày công lao động sữa chữa hơn 150 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, tu sửa hơn 30 km kênh mương nội đồng, cải tạo kiên cố 23 cầu, cống.

hoinongdan cujut 1

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Hội nông dân huyện Cư Jút sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức của hội viên nông dân về vị trí, vai trò của tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân trong tình hình mới; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chú trọng công tác xây dựng, củng cố chi, tổ hội. Duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua lao động sản xuất để giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trong nông dân.
Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Phan Lục Tốn Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Nông dân huyện Cư Jút nhiệm kỳ qua. Đề nghị các cấp hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; tổ chức hiệu quả việc chuyển giao khoa học kỹ thuật; chú trọng công tác đào tạo nghề cho nông dân. Đồng thời, phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân trong xây dựng mô hình kinh tế hợp tác, liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

hoinongdan cujut 4

Đại hội đã bầu ra 17 đại biểu vào Ban chấp hành khóa VI, và 16 đại biểu dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2018 – 2023, đ/c Nguyễn Văn Thiệp tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa VI.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút