IS chỉ sợ duy nhất một quốc gia

Thứ ba - 29/12/2015 23:49 - Đã xem: 769
Mặc dù một loạt nước đang dội bom và chiến đấu trên mặt đất chống IS, nhưng các chiến binh của tổ chức khủng bố này chỉ sợ duy nhất một quốc gia.
Theo một nhà báo có thời gian sống cùng Nhà nước Hồi giáo tự xưng, các chiến binh IS chỉ sợ duy nhất một nước, đó là Israel, mặc dù Nga, Pháp, Anh, Mỹ và một loạt quốc gia khác đang chiến đấu để tiêu diệt IS.

Ông Jurgen Todenhofer, 75 tuổi, từng trải qua 10 ngày ở Syria trong năm 2014, nói với tờ Jewish News: "Tôi nghĩ họ có thể đánh bại quân bộ binh Anh và Mỹ, những người mà theo IS không có kinh nghiệm chiến tranh du kích hoặc chiến lược khủng bố. Nhưng họ biết rằng người Israel rất cứng rắn và không dễ bị đánh bại khi chiến đấu với quân du kích và khủng bố".

Ông Todenhofer nhấn mạnh, IS không sợ Anh và Mỹ, chỉ sợ Israel và nói rằng quân đội Israel là mối nguy hiểm thực sự.

IS trong những ngày gần đây đã nếm mùi thất bại. Quân chính phủ Iraq tuyên bố đã giành lại được thành phố Ramadi. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, đây là tổn thất mới nhất trong chuỗi thất bại đáng kể của IS.

IS đã mất 30% diện tích lãnh thổ mà chúng từng chiếm ở Iraq. Chúng bị đánh bật khỏi các thành phố trên khắp Iraq, với sự trợ giúp của Anh là Liên minh toàn cầu. Tuy nhiên, một đoạn audio được cho là của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi mới tung ra nói rằng, các cuộc không kích không thể làm suy yếu IS.

Nguồn tin: Lao Động Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây