UBND tỉnh làm việc với Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO

Thứ hai - 16/07/2018 07:33 - Đã xem: 1744
Chiều 16/7, tại UBND huyện Krông Nô, với sự chủ trì của đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO do Tiến sĩ Guy Martini- Chủ tịch Hội đồng thẩm định mạng lưới CVĐC toàn cầu dẫn đầu để trao đổi bước đầu về quá trình xây dựng Công viên địa chất (CVĐC) núi lửa Krông Nô.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, tỉnh Đắk Nông đã thông báo về quá trình xây dựng CVĐC núi lửa Krông Nô, các điểm di sản nổi bật của CVĐC. Theo đó, sau khi hệ thống hang động núi lửa Krông Nô được phát hiện, UBND tỉnh Đắk Nông đã thành lập và kiện toàn Ban Quản lý CVĐC núi lửa Krông Nô và triển khai các đề tài khoa học nhằm nghiên cứu, khảo sát, đánh giá về tiềm năng, hiện trạng và thế mạnh của CVĐC. Đồng thời, tỉnh cũng triển khai các quy hoạch, đề án, dự án trên các lĩnh vực phục vụ cho việc xây dựng phát triển CVĐC và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về di sản địa chất và CVĐC…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn Tiến sĩ Guy Martini cũng như Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam quan tâm giúp đỡ Đắk Nông tham gia Mạng lưới CVĐC toàn cầu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã cảm ơn và chào mừng Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO đến làm việc tại tỉnh. Cùng với giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các giá trị của CVĐC núi lửa Krông Nô, tỉnh cũng mong muốn Tiến sĩ Guy Martini và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam có những quan tâm, nhận xét đánh giá sơ bộ về tiềm năng phát triển CVĐC núi lửa Krông Nô để Đắk Nông có thể tham gia Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO. Đồng thời, Ủy ban UNESCO quốc gia Việt Nam quan tâm xem xét, tạo điều kiện để tỉnh đệ trình hồ sơ xin gia nhập Mạng lưới CVĐC toàn cầu trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Ban Quản lý CVĐC núi lửa Krông Nô báo cáo những kết quả mà tỉnh Đắk Nông đã làm được trong thời gian qua

Thay mặt Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO, Tiến sĩ Guy Martini đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua. Về phía đoàn sẽ tiến hành khảo sát kỹ hơn và sau đó sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá một cách khách quan, chính xác nhất.

Theo đó, từ ngày 16-20/7, Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO sẽ đi khảo sát các điểm di sản, điểm dừng chân tại các huyện, thị xã trong khuôn viên CVĐC.

Đại diện Sở Tài nguyên- Môi trường trình bày những điểm di sản nổi bật của CVĐC núi lửa Krông Nô

Tiến sĩ Guy Martini- Chủ tịch Hội đồng thẩm định mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua

Đoàn khảo sát thực địa của UNESCO thẩm tra điểm dừng chân tại chân cầu 14, xã Tâm Thắng (Cư Jút)

Khảo sát bon đồng bào dân tộc Ê đê ở Buôn Nui, xã Tâm Thắng (Cư Jút)