Công bố quyết định tỉnh Đắk Nông đạt tiêu chuẩn phổ cập giáo dục THCS năm 2009

Thứ ba - 27/08/2013 22:50 - Đã xem: 1074
Ngày 29-9, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết 10 năm công tác phổ cập giáo dục THCS giai đoạn 2001-2010 và công bố quyết định tỉnh Đắk Nông đạt tiêu chuẩn phổ cập giáo dục THCS năm 2009. Các đồng chí Trần Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban ngành đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ công nhận đạt chuẩn PCGD THCS cho Sở GD&ĐT

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình phổ cập giáo dục (PCGD)  THCS, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã có sự quyết tâm cao và đầu tư đáng kể về cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp nhằm đáp ứng việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức điều tra, xử lý số liệu, tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng hệ thống văn bản hướng dẫn sát với thực tế. Đội ngũ chuyên viên, giáo viên chuyên trách, bán chuyên trách PCGD THCS luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các trường phổ thông tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Nhờ đó, đến tháng 12-2009, toàn tỉnh đã hoàn thành các tiêu chuẩn của chương trình PCGD THCS; 71/71 xã, phường, thị trấn và 4/8 huyện, thị xã đạt chuẩn PCGD tiểu học đúng độ tuổi. Tổng số trẻ vào lớp 1 đạt 97,67%. Tổng số trẻ ở độ tuổi từ 11-14 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 92,37%. Tổng số trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 98,89%. Tổng số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 98,44%. Tổng số thanh, thiếu niên từ 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 82,13%. Tổng số xã, phường đạt chuẩn mục tiêu PCGD THCS là 70/71, đạt 98,59% và 100% huyện, thị xã đạt chuẩn mục tiêu PCGD THCS.

Tại buổi lễ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng cờ đơn vị đạt tiêu chuẩn PCGD THCS cho tỉnh Đắk Nông; tặng bằng khen cho 7 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCGD THCS. UBND tỉnh tặng Bằng khen 15 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCGD THCS giai đoạn 2006-2010.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online