Hội ND huyện tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 11/01/2024 03:21 - Đã xem: 182
Sáng ngày 10.1, Hội ND huyện Cư Jut đã tổ chức hội nghị BCH Hội ND huyện lần thứ 3, khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023. Đ/c Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2023, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nổi bật. 15/16 chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt KH đề ra; tổ chức thành công ĐH đại biểu Hội ND các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; kết nạp mới được 462 hội viên mới, đạt 145% chỉ tiêu giao, nâng tổng số hội viên ND trong toàn huyện lên 9.542 hội viên. Các phong trào hoạt động của hội phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Năm 2023, toàn huyện có 2.100 hội viên đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, thực hiện 3 Chương trình MTQG, Hội nông dân các cấp đã tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp trên 300 ngày công lao động; gần 500 triệu đồng và hiến trên 20.000m2 đất để làm mới, sửa chữa 25km đường giao thông,...
4 5
3 7

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Ánh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội ND huyện Cư Jut đã đạt được; đề nghị trong năm 2024 Hội nông dân huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt NQ Đại hội Hội ND các cấp đã đề ra. Tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện chuyển đổi số, cài đặt ứng dụng số. Chú trọng phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Nhân rộng các mô hình Hợp tác xã; thành lập tổ Hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển kinh tế theo hướng bền vững gắn với nhu cầu sản xuất, đời sống của các hộ xã viên, làm nền tảng vững chắc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.
2 9
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của TW Hội ND Việt Nam, đ/c Đinh Văn Dũng, UV BCH Hội ND tỉnh, CT Hội Nông dân huyện Cư Jut đã trao kỷ niệm chương cho 1 đ/c;
1 10
Đồng thời, tặng giấy khen của Hội ND tỉnh và Hội ND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023./.
Thực hiện: Hương Thơm