Tổ chức lễ công bố xã Tâm Thắng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 14/06/2024 04:53 - Đã xem: 18
Sáng ngày 14/6, UBND huyện tổ chức lễ công bố xã Tâm Thắng đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến dự lễ công bố có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Cư Jút có các đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Ngọc Ánh, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện.
1 1
       Sau khi đạt chuẩn NTM năm 2019, xã Tâm Thắng tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí để đạt xã NTM nâng cao. Từ khi triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao đến nay, bộ mặt nông thôn của xã Tâm Thắng tiếp tục có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Năm 2023, Giá trị tổng sản phẩm chung toàn xã tăng 12% so với năm 2021, tổng thu nhập toàn xã năm 2023 đạt 870 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: nông nghiệp chiếm 35%; công nghiệp tiểu thủ công nghiệp chiếm 47%; thương mại - dịch vụ - du lịch chiếm 18%; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 61 triệu đồng/người/năm; Hàng năm, toàn xã có từ 95% gia đình trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 19/19 thôn, buôn đạt văn hoá; xã giữ vững xã văn hóa nông thôn mới... Với kết quả đạt được, xã Tâm Thắng được UBND tỉnh công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.
2 1
       Thừa uỷ quyền lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tâm Thắng đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới, địa phương cần phải nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo của người dân trong xây dựng NTM; cần tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực, tiếp tục phát huy xã hội hóa trong xây dựng NTM...
3 1
        Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã Tâm Thắng đạt chuẩn xã NTM nâng cao được UBND huyện khen thưởng./.
Thực hiện: Tùng Nhi.