Kẻ đánh tráo USD, lừa tiệm vàng không thoát được camera

Thứ sáu - 13/05/2016 10:54 - Đã xem: 931
Sau khi 'khách hàng' rời khỏi tiệm vàng, chị Lan cảm thấy có gì đó không bình thường nên kiểm lại số tiền USD thì thấy chỉ có 1 tờ mệnh giá 100 USD nằm phía trên, còn lại bên dưới là 65 tờ mệnh giá 2 USD.
Ngày 10.5, đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã trích xuất được từ camera hình ảnh đối tượng lừa đảo đánh tráo số lượng lớn USD tại tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 (ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, H.Long Hồ).
Kẻ đánh tráo USD, lừa tiệm vàng không thoát được camera - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Một tiệm vàng trình báo bị đánh tráo USD
Chiều 1.5, Công an xã Phú Quới (H.Long Hồ, Vĩnh Long) xác nhận chủ một tiệm vàng trên địa bàn vừa đến trình báo bị một người lạ mặt mang USD đến cầm, sau đó đánh tráo chiếm đoạt tiền.
Theo trình báo của chị Huỳnh Thị Hồng Lan (32 tuổi, chủ tiệm vàng Huỳnh Cơ 3) vào khoảng 13 giờ ngày 27.4, có một thanh niên độ khoảng 37 tuổi, đội nón vải, mặc áo thun, quần jean lửng đi chiếc xe Sirius biển số tỉnh Tiền Giang… đến cầm một sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 22 chỉ với số tiền 30 triệu đồng và 6.600 đô la Mỹ (66 tờ loại 100 USD) bằng 130 triệu đồng, tổng cộng 160 triệu đồng.
Kẻ đánh tráo USD, lừa tiệm vàng không thoát được camera - ảnh 2
Đối tượng lừa đảo được camera của tiệm vàng Huỳnh Cơ ghi lạiẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
 
Đến khoảng 14 giờ 45 phút cùng ngày (27.4), người này quay lại xin chuộc số tiền đô cùng sợi dây chuyền vừa cầm, nộp lãi là 160 ngàn đồng. Trong lúc chị Lan trả lại sợi dây chuyền và gói đô la cho người thanh niên, cất số tiền 160 triệu vào tủ, bất ngờ, người thanh niên vừa nghe điện thoại vừa quay sang nói với chủ tiệm vàng: “Có độ đá gà lớn cần tiền". Người này cầm tiếp số tiền  6.600 USD để lấy 130 triệu đồng.
Do chủ quan nghĩ số đôla vừa mới kiểm tra xong, chị Lan liền lấy 130 triệu giao cho "khách". Nhận tiền xong, người này nhanh chóng lên xe máy bỏ đi.
Sau khi "khách hàng" rời khỏi tiệm vàng, chị Lan cảm thấy có gì đó không bình thường nên kiểm lại số tiền đô mà người thanh niên vừa cầm cố thì bên trong chỉ có 1 tờ mệnh giá 100 USD nằm phía trên còn lại bên dưới là 65 tờ mệnh giá 2 USD.
Hiện cơ quan công an H.Long Hồ đang truy tìm đối tượng.

Thanh Đức

Nguồn tin: Báo Thanh Niên Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây