Đình chỉ công tác phó chủ tịch xã thế chấp sổ đỏ giả

Thứ ba - 17/05/2016 05:06 - Đã xem: 971
Lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp ngân hàng, khi bị phát hiện phó chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng đã bị đình chỉ công tác.

Tối 16-5, ông Võ Thanh Liêm – Phó Bí thư huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An- cho biết bà Nguyễn Thị Thu Sương - Phó chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa đã bị huyện ủy đình chỉ công tác. Hiện huyện đã bố trí một cán bộ khác về đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng thay thế bà Sương. Về mặt Đảng, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy cũng đang xem xét ra quyết định xử lý về mặt Đảng đối với bà Sương, hình thức cao nhất sẽ là bị khai trừ Đảng.

Theo ông Liêm, trước đó, bà Sương đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) để đi thế chấp, vay tiền của một ngân hàng đóng tại huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, qua kiểm tra, giấy CNQSDĐ mà bà Sương sử dụng không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Theo hồ sơ, bà Sương đã thế chấp giấy CNQSDĐ giả và vay được 100 triệu đồng nhưng không bị ngân hàng phát hiện. Thời gian sau, bà Sương tiếp tục mang một giấy CNQDĐ khác đến ngân hàng để thế chấp vay 500 triệu đồng thì bị phát hiện sự việc.

Ông Nguyễn Văn Út – Bí thư huyện ủy Đức Hòa xác nhận, vụ việc của bà Sương có dấu hiệu của một đường dây làm giả giấy tờ. Hiện công an huyện đang điều tra làm rõ có đường dây làm giấy tờ giả hay không.

Theo tìm hiểu tại địa phương, bà Sương đã vay mượn nợ của nhiều người qua giấy tờ đất khoảng vài tỉ đồng. Khi vụ việc bại lộ, những cá nhân này đến gặp đòi tiền nhưng bà mất khả năng chi trả.

 

H.Minh

Nguồn tin: Người Lao Động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây