Hội nông dân tỉnh Đăk Nông tổ chức hội thảo về nuôi bồ câu

Thứ hai - 20/10/2014 23:16 - Đã xem: 1004
Chiều ngày 16/10, Hội nông dân tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội thảo về nuôi bồ câu Pháp tại xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút.
Tại buổi hội thảo, bà con nông dân đã được tham quan mô hình nuôi bồ câu Pháp của hộ ông Trần Xuân Dược, ở thôn 1, xã Trúc Sơn với số lượng 50 đôi. Đây là giống bồ câu được chọn  từ một dòng  bồ câu Pháp được nhập nội vào Viêt Nam. Sau hơn 3 tháng nuôi cho thấy chim bồ câu  Pháp có năng suất thịt cao, trọng lượng trung bình đạt 600g/con cao hơn chim địa phương từ 190-200 gam, thịt thơm, chắc được thị trường ưa chuộng. Chu kỳ sinh sản ngắn, số lứa trong năm đạt 8-9 lứa. Chim bồ câu Pháp dễ tính, khả năng kháng bệnh cao, phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, dễ thích nghi với điều kiện nuôi thả theo quy mô khác nhau, với mức đầu tư khác nhau. Tại hội thảo, bà con nông dân đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nuôi, cách phòng bệnh cho chim bồ câu và vấn đề thị trường tiêu thụ. Đồng thời, bà con nông dân cũng đã đánh giá cao giống bồ câu Pháp phù hợp khí hậu địa phương, dễ nuôi, phù hợp với thời gian nông nhàn của bà con nông dân. Trong thời gian tới, Hội nông dân huyện Cư Jút sẽ tiếp tục mở rộng qui mô nuôi giống chim bồ câu Pháp trên địa bàn huyện để đây thực sự là mô hình thoát nghèo của nhiều bà con nông dân.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút