Hội nghị UBMTTQVN huyện Cư Jút lần thứ 8

Thứ sáu - 19/01/2018 16:59 - Đã xem: 971
Sáng ngày 19/01/2018, UBMTTQVN huyện Cư Jút đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019. Về dự có ông Nông Văn Tiến, Phó Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Đăk Nông; Ông Phan Lục Tốn, Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các Ủy viên UBMT huyện; Thường trực Đảng ủy cùng lãnh đạo UBMTTQ các xã, thị trấn về dự đông đủ.
cimg9210

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả công tác Mặt trận năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017 MTTQVN huyện đã đổi mới hoạt động nên công tác Mặt trận đạt nhiều kết quả thiết thực, khối đại đoàn kết được củng cố và mở rộng; vận động Quỹ vì người nghèo hơn 600 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho 24 hộ nghèo; vận động đóng góp Quỹ xây dựng nông thôn mới gần 01 tỷ đồng, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 31 hộ tại xã Nam Dong; xây dựng 03 Nhà tình nghĩa với  số tiền trên 210 triệu đồng; vận đông nhân dân và CBCCVC ủng hộ đồng bào Miền Trung thiệt hại do cơn bão số 12 được gần 63 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 04 hộ bị cháy nhà tại xã Đăk Đrông.
cimg9211

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Phan Lục Tốn, Phó bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả UBMTTQVN huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới UBMTTQVN huyện cần tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng NTM , cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”; nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của nhân dân trên các lĩnh vực trên địa bàn huyện để tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền giải quyết kịp thời; chuẩn bị đậi hội Mặt trận các cấp nhiềm kỳ 2019 - 2023; thực hiện tốt công tác phản biện xã hội trong các chủ trương, chính sách đối với đời sống nhân dân; tăng cường theo dõi, đấu tranh về phòng chống tham nhũng; phối hợp với các ngành tổ chức chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
cimg9216

Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút