Phát động “chiến dịch phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sốt rét và các bệnh truyền nhiễm năm 2017

Thứ tư - 25/10/2017 04:31 - Đã xem: 1051
Sáng ngày 25/10, tại Hoa viên thị trấn Eatling, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch Phòng chống dịch Sốt xuất huyết, Sốt rét và các bệnh truyền nhiễm năm 2017.
phatdong 1
Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến ngày 10/8/2017, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. Trong đó gần 70.000 trường hợp phải nhập viện điều trị. So với cùng kỳ năm 2016, số mắc tăng 33,5%, số tử vong tăng 5 trường hợp. Riêng Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có gần 14.000 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, chỉ đứng sau TP. HCM (16.500 ca).
phatdong 3
Ở huyện Cư Jut, theo số liệu thống kê, 9 tháng năm 2017, toàn huyện có 41 ca mắc bệnh, giảm 77% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, dịch bệnh sốt xuất huyết còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát khi thời tiết diễn biến phức tạp mưa nắng đan xen. Do vậy, chiến dịch “Phòng chống xốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm” được phát động nhằm tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng, góp phần loại bỏ mầm mống gây bệnh, hạn chế mắc bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm.
phatdong 2
UBND huyện Cư Jút đề nghị mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, cơ quan, đơn vị chủ động vệ sinh nơi làm việc, nơi sinh sống, không để đọng nước làm môi trường sống cho lăng quăng, bọ gậy; các ban, ngành, chức năng, đoàn thể tăng cường tuyên truyền nội dung phòng, chống sốt xuất huyết, sốt rét với thông điệp: “Không có bọ gậy, loăng quăng, không có sốt xuất huyết”.
Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức tuần hành và vệ sinh môi trường tại một số khu vực trên địa bàn thị trấn EaT’Ling.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút