Trường THPT Phan Chu Trinh - Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 22:47 - Đã xem: 291
Thời điểm này, cùng với việc tổng kết năm học 2022-2023, các trường THPT trên địa bàn huyện Cư Jút đang tập trung ôn tập kiến thức cho các em học sinh để phấn đấu đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 . Ghi nhận tại Trường THPT Phan Chu Trinh.
Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Phan Chu Trinh có 362 học sinh khối 12 đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Để kỳ thi đạt kết quả tốt, nhà Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập củng cố cho học sinh nắm vững những kiến thức, kĩ năng cơ bản trong chương trình cấp THPT, tập trung chủ yếu chương trình lớp 12. Đặc biệt, kế hoạch, nội dung ôn tập phải phù hợp với đặc thù môn học và phương pháp tổ chức các hoạt động học, được tổ nhóm chuyên môn thống nhất.
phan chu trinh 2

Thời điểm này, Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức được 03 đợt ôn tập kiến thức trọng tâm cho học sinh. Sau khi hệ thống lại nội dung bài học, học sinh sẽ được cọ sát với nhiều dạng bài tập. Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong hai ngày 28 - 29/6. Thầy cô giáo cũng nhấn mạnh, khoảng thời gian hơn 1 tháng này, học sinh cần ổn định tâm lý, sức khỏe, chủ động ôn tập kiến thức, kỹ năng cơ bản từng môn thi.
phan chu trinh 1

Để kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt cao, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Chu Trinh lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tham gia ôn tập cho học sinh và tổ chức lấy ý kiến của học sinh về chương trình, nội dung, phương pháp ôn tập để kịp thời có các điều chỉnh cần thiết. Tăng cường hướng dẫn học sinh tự ôn tập, chú trọng việc kết hợp tự ôn tập - tự kiểm tra đánh giá, ôn tập - kiểm tra đánh giá trong nhóm học tập, trong lớp và toàn trường. Khai thác và sử dụng các phần mềm, trang web dữ liệu ôn tập, kiểm tra đánh giá trực tuyến.
Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cùng sự nỗ lực của các em học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 trường THPT Phan Chu Trinh sẽ đạt kết quả cao nhất. Xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành GD bậc THPT ở huyện Cư Jút.
Thực hiện: Tùng Nhi.